Tình trạng mất ngủ kéo dài hiện nay là căn bệnh rất dễ gặp phải ở mọi lứa tuổi. Để tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ gây ra nhiều vấn đề lớn đối với sức khỏe như: trầm cảm, suy giảm trí nhớ, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cao…

Chứng mất ngủ và tác hại

Theo các nguyên cứu khoa học, mỗi ngày chúng ta giành ra từ 7 – 8 tiếng cho việc ngủ. Một giấc ngủ được coi là đúng khoa học chỉ khi ngủ đúng giờ, giấc ngủ sâu, tinh thần sảng khoái, dễ chịu sau khi thức dậy. Hiện nay, tình trạng mất ngủ kéo dài không chỉ xuất hiện ở người cao tuổi mà đang có dấu hiệu ngày càng trẻ hóa. Mất ngủ xảy ra là do áp lực từ cuộc sống, mệt mỏi từ học tập, lo âu trong công việc hay gặp những rắc rối về tâm lí cũng như chuyện tình cảm. Mất ngủ kéo dài nếu không được giải quyết sớm sẽ gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới cơ thể và tâm sinh lý người bệnh cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Những tác hại nghiêm trọng khi gặp phải tình trạng mất ngủ kéo dài

Mất ngủ không chỉ khiến cơ thể suy nhược, gây mệt mỏi, khó chịu mà còn khiến cơ thể tăng nguy cơ mắc các bệnh xơ vữa động mạch, tiểu đường, bệnh tim mạch, suy giảm trí nhớ, huyết áp cao, đột quỵ và làm giảm các chức năng miễn dịch của cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Ngoài ra, tình trạng mất ngủ kéo dài khiến người bệnh dễ có những hành vi như không thích tiếp xúc hay tụ tập nơi đông người, thiếu linh hoạt trong các mối quan hệ xã hội.

Điều trị mất ngủ bằng nấm lim xanh

Khi gặp phải tình trạng mất ngủ kéo dài, người ta thường tìm đến phương pháp điều trị bằng Tây y là chủ yếu. Nhưng việc lạm dụng thuốc ngủ, thuốc an thần thường xuyên, vượt quá quy định sẽ đem lại tác hại ngược cho cơ thể khiến hệ thần kinh trung ương suy yếu gây triệu chứng mất ngủ thêm ngày một trầm trọng.

Nấm lim xanh cải thiện tình trạng bệnh mất ngủ hiệu quả

Hiện nay, y học đã nghiên cứu đưa ra kết quả Sản phẩm Nấm lim xanh là loại thảo dược có tác dụng điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả và an toàn. Các dược chất trong nấm giúp lưu thông máu, kinh mạch, thông khí huyết đem lại giấc ngủ sinh lý cho người sử dụng. Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng ổn định hệ tim mạch, điều hòa huyết áp, giải tỏa stress, nâng cao thể trạng cơ thể giúp người bệnh có được giấc ngủ khoa học, đảm bảo về chất lượng và số lượng. Đặc biệt, đối với người cao tuổi khi sức đề kháng cũng như các cơ quan trong cơ thể có sự lão hóa nhất định, thì nấm lim xanh không chỉ giúp cải thiện giấc ngủ mà còn phòng và điều trị nhiều loại bệnh dễ gặp khác.

Bên cạnh việc uống nấm lim xanh mỗi ngày để chấm dứt bệnh mất ngủ thì người sử dụng cần tự xây dựng cho mình chế độ ăn uống hợp lí, sinh hoạt khoa học cùng việc thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày nhằm ngăn ngừa tình trạng mất ngủ tái phát trở lại.