d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Cảnh báo trầm cảm có thể tăng nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi

Mới đây, khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra mối liên hệ của trầm cảm với nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi. Việc điều trị rối loạn tâm thần có thể giúp ngăn chặn nguy cơ nói trên.

Nhà nghiên cứu Geoffrey Hoffman thuộc Trường Điều dưỡng Đại học Michigan cùng với nhóm của ông đã đánh giá tỷ lệ ngã của 7.200 người trên 65 tuổi đã nghỉ hưu vào giai đoạn 2006 – 2010 để phân tích về mối liên hệ giữa trầm cảm và nguy cơ ngã của người cao tuổi.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được, trầm cảm làm tăng 30% nguy cơ ngã dẫn đến đột quỵ ở người cao tuổi. Tuy nhiên, khi họ xem xét về việc sử dụng thuốc để điều trị trầm cảm thì nguy cơ trên gần như bằng không. Hoffman nhấn mạnh, các bác sĩ nên thận trọng khi đưa ra chỉ định điều trị trầm cảm cho người cao tuổi.

Nguy cơ đột quỵ

Trầm cảm ở người cao tuổi có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ

Phòng tránh đột quỵ như thế nào?

Nguyên nhân chủ yếu gây đột quỵ ở người cao tuổi là do cao huyết áp, máu đông, tâm lý buồn chán,… Nếu như người lớn tuổi thường xuyên vui vẻ, lạc quan và có một sức khoẻ ổn định thì nguy cơ đôt quỵ là rất khó xảy ra. Do vậy, gia đình nên chú ý quan tâm nhiều hơn tới những người thân cao tuổi.

Uống nấm lim xanh để ngăn chặn nguy cơ đột quỵ

Nổi tiếng với rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ, với người cao tuổi, việc uống nấm lim xanh hàng ngày giúp họ ổn định huyết áp, có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Cũng vì vậy mà rất nhiều người cao tuổi chia sẻ sau nhiều tháng uống nước nấm, cả thể chất và tinh thần của họ cũng tốt hơn rất nhiều. Người cao niên thường xuyên sử dụng nấm lim xanh giúp nguy cơ đột quỵ gần như bằng không.

Nguy cơ đột quỵ

Nấm lim xanh không chỉ giúp ngăn chặn nguy cơ đột quỵ mà còn giúp người cao tuổi có sức khoẻ và tinh thần tốt hơn

Ngoài ra, với những người sau khi bị đột quỵ, nấm lim xanh có thể hỗ trợ điều trị các di chứng như liệt, mất kiểm soát các bộ phận trên cơ thể và phục hồi ý thức, sức khoẻ cho người bệnh.

Tuy nhiên, cần lưu ý tuyệt đối không cho người bệnh uống nấm lim xanh khi đang bị đột quỵ, vì lúc này người bệnh đang bị mất kiểm soát cơ thể, việc uống nước có thể gây sặc, nghẹn nước làm bệnh nặng hơn.

Cách uống nấm lim xanh để ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 10 – 20g nấm thái nhỏ cho vào 2 lít nước rồi sắc đến khi còn khoảng 1.5 lít nước thì chia đều làm 5 lần uống trong ngày. Nên uống hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Để mua nấm lim xanh chính hãng do Bộ Y tế chứng nhận, bạn hãy tra cứu đại lý uỷ quyền gần nhà mình nhất trên website.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan