d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Cải thiện dinh dưỡng của bạn với nấm

Hai năm trước, tôi đã phỏng vấn Steve Farrar, người đã làm việc và nghiên cứu nấm chuyên nghiệp trong 30 năm qua. 20 năm đầu ông chủ yếu sử dụng nấm để chế biến các món ăn nhưng sau đó thấy được nhiều lợi ích cho sức khoẻ từ các chất dinh dưỡng trong nấm ông đã quyết định nghiên cứu nấm để phục vụ trong Y học.

Theo Farrar, người Mỹ tiêu thụ khoảng 900 triệu pound nấm một năm , nhưng 95% trong số đó chủ yếu là các loại nấm phổ biến như: Crimini và nấm Portabello, đó là một thực phẩm có hàm lượng calo tuyệt vời , đặc biệt là nó bổ sung rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Nấm có chứa một số chất dinh dưỡng có giá trị , bao gồm protein , enzyme, vitamin nhóm B (đặc biệt là niacin ) , và vitamin D2 . Tuy nhiên , có rất nhiều các loại nấm đáng xem xét nếu bạn muốn cải thiện chế độ ăn uống của bạn.

Nấm là nguồn cung cấp chất chống oxy hoá tuyệt vời vì chúng chứa polyphenol và selen. Một trong những chất chống oxy hóa là ergothioneine , mà các nhà khoa học đang bắt đầu nhận ra như là một ” chất chống oxy hóa tổng thể . ” Điều thú vị , đó là một acid amin có chứa lưu huỳnh , và nếu bạn lắng nghe cuộc phỏng vấn của tôi với Tiến sĩ Seneff về tầm quan trọng đánh giá thấp cao của lưu huỳnh , bạn có thể nhận ra lý do tại sao chất chống oxy hóa đặc biệt này có thể là quan trọng đối với sức khỏe con người.

Một nghiên cứu trước đây trên tạp chí Nature15 thảo luận về tầm quan trọng của ergothioneine trong nấm mô tả nó như là ” một dược chất có chứa lưu huỳnh phái sinh bất thường của các axit amin , histidine, ” xuất hiện để có một vai trò rất cụ thể trong việc bảo vệ DNA của bạn chống các chất ôxy hoá. Với ý nghĩ đó nấm có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn tối ưu. Nếu bạn không thích ăn chúng toàn bộ , bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong hình thức bổ sung , hoặc như là một chiết xuất hoặc toàn bộ thực phẩm bổ sung …

(còn tiếp…)

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan