d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Cách sơ chế nấm lim xanh mang lại hiệu quả tốt nhất

Việc nắm được cách sơ chế nấm lim xanh rất quan trọng góp phần tăng hiệu quả sử dụng và ngăn ngừa những tác dụng không mong muốn.

Cách sơ chế nấm lim xanh như thế nào còn tùy thuộc vào trạng thái của nấm khi mua về còn tươi hay đã phơi khô, nguyên cây hay thái lát. Cùng tham khảo cách sơ chế nấm lim xanh dưới đây để mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Cách sơ chế nấm lim xanh tươi

Các bước sơ chế nấm lim xanh tươi:

– Bước 1: Rửa sạch nấm lim xanh để loại bỏ đất, cát dính trên nấm. Sau đó, phơi nấm dưới ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ cao đến khi nấm khô và có mùi thơm đặc trưng.

– Bước 2: Loại bỏ phần chân nấm (phần cuối cây nấm) dính gỗ lim bởi gỗ lim có chứa độc tố gây hại cho cơ thể nếu sử dụng.

– Bước 3: Ngâm nấm đã phơi khô trong nước muối ấm, loãng khoảng 10 phút để loại bỏ độc tố tự nhiên sẵn có trong nấm lim xanh.

– Bước 4: Tùy vào mục đích sử dụng có thể thái lát hoặc tán thành bột để sử dụng.

Cách sơ chế nấm lim xanh tùy thuộc vào trạng thái của nấm khi mua về

Cách sơ chế nấm lim xanh rừng tự nhiên tùy thuộc vào trạng thái của nấm khi mua về

Cách sơ chế nấm lim xanh khô

Cách sơ chế nấm lim xanh khô đơn giản hơn so với cách làm nấm lim xanh tươi. Các bước thực hiện tương tự như trên nhưng người dùng không cần phải phơi khô nấm mà thực hiện luôn từ bước 2.

Khi sử dụng loại thảo dược này, người dùng cần sơ chế cẩn thận, nếu nấm không được loại bỏ hết độc tố có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau bụng, đi ngoài, buồn nôn và nôn, rối loạn tiêu hóa,…

Tốt nhất, người dùng nên mua sản phẩm Nấm lim xanh đã qua sơ chế, chế biến theo bài thuốc gia truyền bởi ngay cả khi thực hiện theo đúng các bước sơ chế trên thì phần độc tố tự nhiên trong nấm và độc tố của gỗ lim ở chân nấm vẫn không được loại bỏ hoàn toàn.

Ngoài ra, nếu chỉ sơ chế theo cách thủ công như trên thì các dược chất trong nấm không được làm giàu và chuyển hóa nên không mang lại tác dụng trị bệnh mà chỉ giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe.

>> Xem thêm: Tìm hiểu công dụng nấm lim xanh tự nhiên

 Cách sơ chế nấm lim xanh theo bài thuốc gia truyền

Nấm lim xanh được sơ chế theo bài thuốc gia truyền

Nấm lim xanh được sơ chế theo bài thuốc gia truyền

Công dụng của nấm lim xanh rừng Quảng Nam trong việc điều trị bệnh chỉ có ở nấm lim xanh được sơ chế, chế biến theo bài thuốc gia truyền. Các bước sơ chế nấm lim xanh theo bài thuốc gia truyền của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước như sau:

– Bước 1: Nấm lim xanh được thu hái từ rừng nguyên sinh, sau khi trải qua quá trình kiểm định xác định chính xác là nấm lim xanh thật sẽ tiến hành loại bỏ phần chân nấm.

– Bước 2: Quá trình sơ chế trải qua các công đoạn phức tạp để loại bỏ độc tố tự nhiên trong nấm và làm giàu các dược chất theo công thức của bài thuốc gia truyền.

– Bước 3: Sau khi được loại bỏ độc tố và làm giàu dược chất, tùy vào từng loại nấm có thể để nguyên cây hoặc thái lát.

Cách sử dụng: Tùy vào mục đích sử dụng và từng loại bệnh cảnh, người dùng sẽ lấy đúng liều lượng ghi trên bao bì để sử dụng, nấu với 2 lít nước để lấy 1,5 lít, chia làm nhiều lần uống hết trong ngày. Ngoài ra, nấm lim xanh có thể dùng bằng cách ngâm rượu hoặc pha trà.

Bởi bài thuốc gia truyền không được lưu truyền ra bên ngoài nên bài viết không đề cập cụ thể bước sơ chế. Người dùng muốn mua được sản phẩm Nấm lim xanh được sơ chế, chế biến theo bài thuốc gia truyền, hãy liên hệ qua đường dây nóng (024).797.0138 hoặc đến các đại lý nấm lim xanh do Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước ủy quyền.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan