Một thực tế cho thấy, tại Việt Nam người mắc bệnh tiểu đường đang ngày càng trẻ hóa, thường ở độ tuổi từ 30 – 65, thậm chí có những trường hợp mắc bệnh mới chỉ 10 tuổi. Vậy cần có cách phòng tránh bệnh tiểu đường như thế nào sẽ đem lại hiệu quả?

Tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường tại nước ta

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường được phân loại thành 2 dạng bệnh như sau: Tiểu đường tuýp 1 do tụy tạng không tiết insulin. Các triệu chứng bộc phát đột ngột và tiến triển nhanh chóng nếu không được chữa trị; Tiểu đường tuýp 2 là tình trạng đề kháng insulin và khiếm khuyết bài tiết insulin của cơ thể và được phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Vì thế, có lối sống lành mạnh là cách phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả nhất.

Tiểu đường là căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Theo thống kê của Liên đoàn Tiểu đường thế giới, mỗi năm bệnh tiểu đường cướp đi mạng sống của 4,6 triệu người. Như vậy, có thể ước tính rằng trung bình cứ 7 giây thì có một người chết vì căn bệnh này. Tại nước ta, PGS.TS Tạ Văn Bình (Chủ tịch Hội Người giáo dục bệnh đái tháo đường Việt Nam) cho rằng: “Việt Nam không phải là quốc gia có tỷ lệ bệnh tiểu đường lớn nhất trên thế giới, nhưng bệnh tiểu đường ở Việt Nam phát triển nhanh nhất thế giới.”

Báo động về mức gia tăng nhanh chóng của bệnh đái tháo đường và tiền đái tháo đường, tiến sĩ Phan Hướng Dương – PGĐ bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết: chỉ trong 10 năm trở lại đây tỉ lệ người mắc bệnh tại nước ta đã tăng tới 200%. Tỷ lệ tiền đái tháo đường cũng tăng nhanh chóng từ 7,7% lên gần 14%. Trong đó, khu vực Tây Nam Bộ chiếm tỷ lệ người mắc bệnh cao nhất. Đặc biệt độ tuổi mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 đang ngày càng trẻ hóa.

Cách phòng tránh bệnh tiểu đường ngay từ bây giờ

Tình trạng lạm dụng rượu bia, nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể trong khi lại lười vận động là nguyên nhân khiến số người mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Điều nay chính là nguyên nhân khiến năng lượng dư thừa, làm tăng lượng mỡ trong cơ thể, gây tình trạng kháng insulin và rối loạn chuyển hóa dẫn đến bệnh tiểu đường.

Hiện nay, cách phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả đầu tiên và cần thiết nhất chính là chúng ta cần phải điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lí cũng như xây dựng thói quen vận động, lao động tích cực, thể dục thể thao đều đặn. Ngoài ra, nên kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để có khả năng phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Nấm lim xanh phòng và điều trị tiểu đường hiệu quả

Nấm lim xanh hiện nay cũng đã được khoa học chứng minh và kiểm định là dược phẩm có khả năng phòng và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Các dược chất quý có trong nấm giúp kích thích tuyến tụy sản sinh hormone insulin, ổn định quá trình chuyển hóa cacbonhydrat của hormone này trong tuyến tụy, nhằm hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, nấm lim xanh có tác dụng phục hồi thể trạng cho người bệnh tiểu đường tuýp 2, thanh lọc cơ thể, tiêu diệt tận gốc căn nguyên gây bệnh.

Với các cách phòng tránh bệnh tiểu đường như trên, hy vọng giúp bạn cũng như người thân chủ động với chính sức khỏe của mình để có được cuộc sống khỏe manh, hạnh phúc…

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước .
Tổng đài tư vấn 024.3797.0138 024.8587.8602
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0936 476 588 - 0919 257 838
02 4997 0138 - 024 8587 8602