d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả. Nấm linh xanh mua ở đâu?

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả là vấn đề quan trọng người dùng cần lưu tâm để mua được nấm lim xanh rừng đúng chuẩn.

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả đang được rất nhiều độc giả quan tâm. Thị trường nấm lim xanh đang hỗn loạn với việc nấm lim xanh giả được bán tràn lan. Vì vậy, những thông tin về cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả giúp người dùng tránh được tác hại xấu đến sức khỏe

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả giúp người dùng tránh được tác hại xấu đến sức khỏe

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả

Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đối tượng bán nấm lim xanh rừng giả tràn lan, cách thức làm giả nấm lim xanh ngày càng trở nên tinh vi. Người dùng gặp nhiều khó khăn khi chưa biết chọn mua nấm lim xanh tại đâu. Các đối tượng thường lấy nấm chò, nấm rừng dại có hình dáng giống nấm lim xanh đem rao bán. Một số trường hợp khác lấy nấm nuôi trồng giả làm nấm được khai thác tự nhiên để buôn bán.

Để tránh tiền mất tật mang, người mua cần biết cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả. Có thể phân biệt qua chia sẻ của người dân Tiên Phước hoặc mẹo dân gian.

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả qua mẹo dân gian

Lựa chọn nấm lim xanh chuẩn qua hình thức
 • Nấm lim xanh rừng thật có hình thức xù xì. Nguyên nhân là do mọc trong môi trường tự nhiên, phát triển tự do không được chăm sóc.
 • Nấm giả bằng nuôi trồng có hình thức đẹp, láng mịn hơn nấm thật.
Màu sắc của nấm lim xanh 
 • Nấm lim xanh thật sẽ có màu nâu pha vàng hay pha đen.
 • Nấm lim xanh giả sẽ có màu rất nhạt hoặc có màu sắc khác.
Nhận biết nấm lim thật qua chân nấm
 • Nấm lim xanh rừng do mọc từ thân cây lim nên khi thu hái phải giữ nguyên chân nấm.
 • Nấm lim xanh giả nuôi trồng sẽ được thái nhỏ không để nguyên cây để che mắt người tiêu dùng.
Nấm lim xanh thật có mùi vị thế nào?
 • Nấm lim xanh rừng tự nhiên mang vị đắng. Nếu ngồi gần nấm có thể ngửi được cả mùi đắng xộc lên mũi. Nước đun từ nấm lim xanh để qua một ngày sẽ xuất hiện mùi giống cá khô.
 • Nấm lim xanh giả không có mùi vị thơm. Đem nấm pha với nước sẽ nhạt và không có vị đắng.
Nhầm lẫn giữa nấm lim xanh và nấm linh chi
 • Nấm lim xanh: Chân nấm ngắn, mọc trên thân cây lim.
 • Nấm linh chi: Chân nấm dài, mọc cả trên thân cây và nền đất.

Xem thêm:

Những thông tin về nấm lim rừng mà bạn nên biết trong cuộc sống

Danh sách đại lý phân phối chính thứ nấm lim xanh tại miền Trung

Cách nhận biết nấm lim xanh chuẩn theo chuyên gia hướng dẫn

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả qua mẹo của người dân Tiên Phước

Vùng đất Tiên Phước ở Quảng Nam là nơi có rất nhiều nấm lim xanh rừng tự nhiên. Chính vì vậy, người dân nơi đây có nhiều kinh nghiệm phân biệt nấm lim xanh rừng giả.

Chia sẻ với báo Dân Việt, bà Thúy (48 tuổi, thị trấn Di Lăng, Sơn Hà) chuyên thu mua nấm lim xanh cho biết: “Nấm lim xanh tự nhiên có hình thức xù xì, xấu xí hơn so với nấm được trồng trong môi trường nhân tạo – nơi có điều kiện chăm sóc tốt. Mặt trên của cây nấm lim xanh Tiên Phước tự nhiên có nhiều chỗ bóng như sừng, còn mặt dưới thì mịn màng như nhung và có những chỗ nhỏ li ti do côn trùng đục, phá… Vì vậy để phân biệt tôi thường yêu cầu người thu hái phải lấy nguyên cả chân nấm có thớ gỗ cây lim xanh. Bởi lẽ hình dáng nấm thì có thể giống, nhưng đặc điểm loại gỗ của cây lim xanh thì khó mà lẫn với các loại cây gỗ khác”.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả qua mẹo của người dân Tiên Phước cần được lưu tâm học hỏi

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả qua mẹo của người dân Tiên Phước cần được lưu tâm học hỏi

Nguy hại khi sử dụng nấm lim xanh giả

Nếu dùng đúng nấm lim xanh rừng thật thì sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh vô cùng hữu hiệu. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng phải loại nấm giả thì hiệu quả chữa bệnh gần như không có. Thậm chí nhiều trường hợp tình trạng bệnh còn trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, phản ứng phụ cũng là tác dụng phụ nguy hiểm nếu sử dụng phải nấm lim xanh giả.

Có trường hợp bệnh nhân nam 33 tuổi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương mắc bệnh viêm gan B, đang điều trị với thuốc Tây hoặc phương pháp Tây y khá ổn định. Sau khi sử dụng thêm nấm lim xanh với mong muốn hỗ trợ điều trị thì bệnh nhân này đã bị suy gan trầm trọng. Sau khi tìm hiểu mới biết nấm lim xanh mình uống hằng ngày là loại giả.

Việc dùng nấm lim xanh cũng cần cẩn trọng bởi nấm giả hay nấm tự nhiên vẫn có thể chứa lượng độc tố nhất định. Không sử dụng đúng cách nấm lim xanh cũng sẽ mang lại hậu quả khó lường. Bởi vậy, để mua sản phẩm đúng chuẩn, người dùng nên đến các đại lý, nhà thuốc do Công ty TNHH Nấm lim xanh thiên nhiên Quảng Nam ủy quyền. Từ đó, người dùng sẽ mua được sản phẩm thật với giá nấm lim xanh tiêu chuẩn.

Tham khảo thêm: Cẩn trọng với nấm lim xanh giả xuất hiện trên thị trường

Nấm lim xanh mua ở đâu?

Tại Việt Nam, giá bán sản phẩm nấm lim xanh không đồng nhất. Thị trường nấm nhiễu loạn giá gây hoang mang cho người tiêu dùng. Hiện tại, trên cả nước chỉ có duy nhất Công ty TNHH Nấm lim xanh thiên nhiên Quảng Nam nắm giữ bài thuốc chế biến nấm lim xanh theo phương pháp gia truyền. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, sản phẩm nấm lim xanh rừng tự nhiên đã qua chế biến của công ty đã có mặt tại các đại lý được ủy quyền trên khắp 62 tỉnh thành của cả nước. Người tiêu dùng có thể tìm mua ngay gần nơi mình sinh sống.

Công ty TNHH Nấm lim xanh thiên nhiên Quảng Nam cam kết bán nấm lim xanh đúng chuẩn với ba loại:

 • Nấm lim xanh Nguyên Cây: 1.1.00.000 đồng/kg
 • Nấm lim xanh Loại Tốt, Thái lát: 1.650.000 đồng/kg
 • Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh: 2.000.000 đồng/kg
Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan