d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Các loại thực phẩm phòng ngừa loãng xương chuyên gia khuyên dùng

Loãng xương là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ, theo thống kê thì trung bình cứ 2 phụ nữ thì có 1 người bị loãng xương. Tiến sĩ Shilpa Mittal chuyên nghiên cứu về sức khỏe gia đình nhận xét ở phụ nữ dễ bị loãng xương dó đó cần một chế độ ăn uống phù hợp hằng ngày để có thể duy trì cần bằng lượng canxi và vitamin D cần thiết để phòng ngừa loãng xương. Để đảm bảo xương khớp luôn chắc khỏe bạn cần lưu ý tránh xa các loại thực phẩm có tính axit, hạn chế dùng muối, lựa chọn những thực phẩm có chứa xit béo không no, những thực phẩm giàu canxi và cung cấp đủ vitamin D, K.

Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu canxi, vitamin D, K bạn nên sử dụng hằng ngày để phòng chống loãng xương

1. Các sản phẩm từ Sữa
Sua - namlimquangnam.net

Trong sữa chứa rất nhiều canxi – thành phần chính trong xương vì thế thường xuyên sử dụng các sản phẩm từ sữa sẽ rất có lợi cho việc phòng chống loãng xương

 

2. Chuối.

6 loại thực phẩm quen thuộc giúp cải thiện trí nhớ một cách hoàn hảo

Chứa nhiều kali, các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp bạn luôn đảm bảo đủ sức khỏe dinh dưỡng phòng chống loãng xương

 

3. Các loại Nấm ăn.

nấm lim xanh

Các loại nấm ăn rất giàu canxi đồng thời là loại thực phẩm duy nhất cung cấp vitamin D cho cơ thể, chính vì thế để phòng chống bệnh loãng xương thì bạn không thể bỏ qua nấm trong bữa ăn thường ngày.

 

4. Cà rốt.

nam lim xanh

Không những giúp đẹp da mà cà rốt còn cung cấp nhiều kali, vitamin thúc đẩy cơ thể khỏe mạnh phòng chống loãng xương

 

5. Thịt lạc bò

nam lim xanh

Là loại thực phẩm giàu vitamin D, protein nhất và cũng là thành phần chủ yếu cấu tạo nên xương, theo các chuyên gia sức khỏe thì người trưởng thành nên bổ xung 0,88gr protein/ kg trọng lượng cơ thể

 

6. Táo

nấm lim xanh

Chứa nhiều quercatin đây là một chất chống oxy hóa làm tăng khả năng miễn dịch đảm bảo sức khỏe cho cơ thể phòng chống nhiều loại bệnh khác nhau.

 

7. Bắp cải

nấm lim xanh hạ cholesterol

Chứa rất nhiều vitamin K làm tăng mật độ xương giúp giảm nguy cơ loãng xương

 

8. Giá đỗ
giado-31711_8b3f8

Thành phần của giá đỗ chứa Phyto – oestrogen đảm bảo cho chị em về sức khỏe giảm lo lắng về loãng xương ở giai đoạn mãn kinh.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan