d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Các loại thảo dược tốt dành cho người bị bệnh gout

Có thể tận dụng những loại thảo dược thiên nhiên để đào thải axit uric ra ngoài cơ thể và cải thiện được tình trạng của người bị bệnh gout. Các loại thảo dược thiên nhiên sẽ được kể đến trong bài viết này.

Cây Hy thiêm

Cây Hy thiêm (cây chó đẻ hoa vàng, cây nụ áo rìa,…) là một vị thuốc được sử dụng nhiều trong đông y để điều trị bệnh xương khớp. Cây Hy thiêm có tính mát, vị cay, đắng có tác dụng bổ huyết, trừ thấp, hoạt huyết, giảm đau, thường được sử dụng để điều trị các bệnh xương khớp, bệnh gút, bệnh ngoài da,…

Cây Hy thiêm điều trị bệnh gout

Cây Hy thiêm điều trị bệnh gout

Trong lá của cây Hy thiêm có chứa chất đắng daturosid, orientin, đây là hai chất có tác dụng trong việc tăng cường bài tiết acid uric trong máu ra ngoài cơ thể qua đường tiểu. Không những vậy, chúng còn giúp kháng viêm tại các khớp, giảm tình trạng đau nhức và không gây nóng khớp.

Nấm lim xanh thiên nhiên

Nấm lim xanh Quảng Nam từ lâu đã được sử dụng để điều trị bệnh gout trong Đông y. Nấm lim có công dụng kích thích quá trình đào thải độc tố, từ đó loại bỏ các chất độc tồn dư trong cơ thể, đặc biệt là acid uric – nguyên nhân gây ra tình trạng viêm khớp của bệnh gout. Bên cạnh đó, các thành phần dưỡng chất có trong nấm lim xanh giúp bồi bổ cơ thể, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa nguy cơ mắc các biến chứng khác do bệnh gout gây ra.

Người bị bệnh gout nên sử dụng nấm lim xanh

Người bị bệnh gout nên sử dụng nấm lim xanh

Cây sói rừng

Cây sói rừng chủ yếu mọc ở các bụi rậm, có dược tính cao. Trong Nam y thường sử dụng cây sói rừng để điều chế thành các loại thuốc điều trị bệnh gout hiệu quả. Cây có tác dụng giúp giải độc tiêu viêm, giảm đau và tăng cường hệ miễn dịch.

Hình ảnh cây sói rừng

Hình ảnh cây sói rừng

Bài thuốc chữa bệnh gout từ cây sói rừng vô cùng đơn giản, chỉ cần sử dụng khoảng 15-30g cây sói rừng đem nấu với nước uống hằng ngày. Duy trì uống nước sắc từ cây sói rừng sẽ giúp người bệnh dịu các cơn đau do bệnh gout gây ra, độc tố được thải trừ và không hề gây bất cứ tác dụng phụ nào.

Mã tiền cần thiết cho người bị bệnh gout

Giảm đau, chống viêm, chống nhiễm khuẩn, thông kinh lạc và cắt giảm cơn đau xương khớp chính là tác dụng của cây mã tiền đối với sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy cây mã tiền thường được sử dụng để điều trị bệnh gout.

Cây mã tiền cần thiết cho người bị bệnh gout

Cây mã tiền cần thiết cho người bị bệnh gout

Cụ thể, mã tiền chế có tác dụng hỗ trợ điều trị các cơn đau, buốt do bệnh gout gây ra, tăng cường đào thải acid uric ngăn chặn nguy cơ sưng viêm tại các khớp. Nhờ vậy mà bệnh gout ngày càng thuyên giảm.

Với 4 loại thảo dược thiên nhiên này, người bệnh gout có thể an tâm sử dụng mà không lo tác dụng phụ. Tuy nhiên để sử dụng các loại thảo dược để điều trị bệnh tốt nhất, người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa của mình.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan