d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Các loại nấm ăn tốt cho sức khỏe vào mùa hè

Các loại nấm ăn không những là món ăn dễ làm, có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn giúp tăng cường sức khỏe, phòng tránh được nhiều loại bệnh nguy hiểm.

các loại nấm ăn

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng các loại nấm ăn không những giàu dinh dưỡng mà con tốt cho sức khỏe đó là:

Nấm vị cua

Nấm vi cua hay còn được gọi là nấm Ngọc Tẩm. Là loại nấm có vị cua đặc trưng. Bên trong nấm có chứa chất arginine, lysine, dextran rất tốt cho trí não, đặc biệt là rất tốt với thanh thiếu niên. Ngoài ra, nấm vị cua còn tăng sức để kháng, chống xơ gan, nâng cao thể trạng của cơ thể.

Do đó, bổ sung nấm vị cua vào bừa ăn hằng ngày của gia đình bạn sẽ không những tốt cho sức khỏe trong mùa hè mà giúp phòng tránh được các loại bệnh nguy hiểm.

Nấm cúc

Nấm cúc là loại nấm có nhiều ở Pháp, Ý. Đây là loại nấm mọc trong tự nhiên nên rất hiếm và có giá rất đắt. Nấm có vị thơm vì có chứa chất pheromone giống như hormon sinh dục trong nước bọt lợn. Nấm này nấu lên rất ngon, hương vị thơm rất bổ cho sức khỏe con người. Sử dụng nấm cúc trong bữa cơm hằng ngày giúp cơ thể tăng sức đề kháng và phòng tránh được nhiều loại bệnh trong mùa hè này.

Nấm Tràm

Nấm tràm là loài nấm thường được phân bố ở vùng Đông Bắc Châu Âu, vùng Bắc Mỹ và một số địa phương ở Việt Nam như ở miền Trung thì nhiều nhất là Thừa Thiên – Huế, Phú Quốc, Quảng Bình.

Nấm tràm bên ngoài có màu nâu tím, bên trong có màu trắng mịn, hình dáng rất đẹp và ăn có vị đắng. Nâm tràm thường mọc ở những nơi ẩm ướt hay sau những con mưa. Các món ăn nấu với nấm tràm thường có vị đắng đặc trưng. Nâm tràm có thể nấu với tôm, mực, nấm xào thịt, xào tôm… rất tốt cho sức khỏe cả gia đình. Đặc biệt, nấm tràm rất tốt đối với những người bị cảm cúm, nhức đầu, mệt mỏi, thanh nhiệt, giải độc cũng như có tác dụng giã rượu.

Nấm hoàng bạch

Nấm hoàng bạch là một loại nấm trong họ Pleurotaceae. Đây là một loại thực phẩm quý, giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe người dùng. Với những công dụng tuyệt vời của nấm, nấm hoàng bạch có công dụng như: ức chế u bướu, chống ung thư, chống thiếu máu… Nấm được nuôi trồng phổ biến ở một số nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và nhiều nước Châu Âu.

Hiện nay, ở nước ta đã nuôi trồng thành công nấm hoàng bạch không những chỉ phục vụ cho nhu cầu ở trong nước mà có thể xuất khẩu ra các nước trên thế giới.

Nấm thông

Nấm thông hay còn được gọi là Nấm mỡ Ba Tư. Chúng được phân bố trên những vùng khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới thuộc châu á, châu âu, châu mỹ. Nấm được mọc thành các đám nhỏ trên mặt đất. Ở Việt Nam nấm thông phân bố trên vùng cao nguyên nơi có nhiều rừng thông sinh sống như Bắc Giang, Lâm Đồng.

Nấm thông đã trở thành món ăn được rất nhiều người ưa thích. Trong nấm có chứa tinh dầu ameliorates có vị đắng nhẹ (đây là đặc trưng của nấm thông). Nấm không những là món ăn giàu dinh dưỡng mà nấm còn là một vị thuốc trong Đông y. Nấm thông có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn ngừa quá trình lão hóa, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể…

Với hàm lượng dinh dưỡng cao những loại nấm ăn trên không những tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng phòng tránh được nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan