d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Các dược chất và công dụng chữa bệnh có trong nấm lim xanh

Nấm lim xanh từ cách đây hơn 2000 năm đã được biết đến là thảo dược tự nhiên rất tốt với sức khỏe con người, giúp chữa trị nhiều loại bệnh nan y nguy hiểm. Ngày nay, nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra, trong nấm lim chứa hàm lượng cao nhiều dược chất quý hiếm, khó khả năng chữa trị nhiều bệnh khác nhau, nổi bật với 5 nhóm dược chất:

Germanium

Germanium là một nguyên tố hóa học tồn tại dưới 2 dạng: hữu cơ và vô cơ. Trong tự nhiên, germanium được xem là một dược chất quan trọng có tác dụng ngăn ngừa và chữa trị ung thư, cải thiện hệ miễn dịch và tăng khả năng lưu thông máu. Các nhà khoa học đã tìm thấy hàm lượng germanium trong nấm lim xanh Tiên Phước cao hơn ở nhân sâm gấp 5-8 lần.

nam lim xanh

Triterpenes

Triterpenes là hợp chất quan trọng có mặt trong nấm lim xanh và rất có lợi cho sức khỏe con người nhờ khả năng kháng khuẩn, chống lại các virus gây bệnh cũng như sự phát triển bất thường của các tế bào ung thư. Triterpenes trong nấm lim có tác dụng điều hòa huyết áp, tăng cường khả năng hoạt động của các nội tiết tố, kích thích tuyến tụy sản sinh insulin ngừa tiểu đường.

Ling zhi-8 protein

Là một phân tử protein có mặt nhiều trong nấm lim xanh, ling zhi-8 protein có công dụng hữu ích với sức khỏe bao gồm: cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, thúc đẩy hệ miễn dịch cơ thể tự sản sinh ra kháng thể chống lại virus vi khuẩn gây bệnh. Phân tử hữu ích này không tác động trực tiếp lên căn nguyên gây bệnh mà gián tiếp thông qua cơ chế điều chỉnh tự nhiên của cơ thể.

Adenosine

Những nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã phát hiện ra trong nấm lim Tiên Phước còn chứa hàm lượng cao adenosine tốt cho sức khỏe con người. Dược chất này tham gia vào quá trình sinh hóa, giúp cải thiện giấc ngủ ở sử dụng, tự động thải độc cho cơ thể, gián tiếp bảo vệ và kích thích chức năng hoạt động của gan tốt hơn.

Khoáng chất và vitamin

Trong nấm lim có chứa các loại vitamin B, C, D, E tốt cho sức khỏe. Cụ thể, vitamin B giúp trí não làm việc hiệu quả, tăng khả năng tuần hoàn não và tập trung. Ngoài ra vitamin B cũng giúp người dùng ăn ngon miệng và cải thiện hệ tiêu hóa, ngừa bệnh tim mạch, sáng mắt. Vitamin C giúp cải thiện hệ miễn dịch, giảm cholesterol máu, mỡ trong máu và gan nhiễm mỡ, giúp làm đẹp da, ngừa lão hóa…/.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan