d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Bí mật của những phụ nữ luôn khỏe mạnh

Phụ nữ luôn được coi là “phái yếu”, tuy nhiên nhiều người lại có sức khỏe không hề “yếu” chút nào. Dưới đây là bí mật của những phụ nữ luôn khỏe mạnh.

Sức khỏe là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Chỉ cần những thói quen tốt hàng ngày cũng sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật.

 Ngủ đủ và đúng giờ

ngu dung gio

Các nghiên cứu cho thấy những người ngủ đủ 8 giờ hoặc nhiều hơn mỗi đêm sẽ ít bị cảm cúm hơn 3 lần so với những ai ngủ ít hơn 7 tiếng. Nguyên nhân là vì cơ thể tự phục hồi vào ban đêm và hormone gây stress khi thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể dễ bị viêm nhiễm. Duy trì thói quen ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ giúp bạn khỏe mạnh.

Chú ý đến đường ruột

Các vi khuẩn có lợi sẽ tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ đường ruột, bởi vậy bạn nên nạp thêm chủng probiotic trong mùa lạnh bằng cách ăn các thực phẩm lên men.

Đa dạng hóa bữa ăn

Những món giàu chất chống oxy hóa, nhiều màu sắc như cam chanh, khoai lang, ớt chuông, nho… rất cần thiết để nuôi dưỡng, tái tạo các tế bào đã bị hư hại do chiến đấu với vi khuẩn và vi trùng có hại.

Rửa tay đúng lúc

Bạn không cần phải rửa tay quá nhiều lần mà chỉ cần chọn đúng thời điểm. Có thể giảm nguy cơ bệnh tật từ 15% đến 50% nếu rửa tay trước khi ăn, trước và sau khi sơ chế thức ăn, sau khi tắm và sau khi ho hoặc hắt xì. Bạn nên rửa tay trong 20 giây bằng nước ấm và xà phòng hữu cơ.

Gặp gỡ bạn bè

Hãy vui chơi cùng bạn bè, nhất là khi bạn đang gặp stress trong công việc hoặc chuyện cá nhân. Người có nhiều mối liên kết xã hội ít bị ốm do stress và thậm chí những cái ôm còn giúp hệ miễn dịch làm việc hiệu quả.

Tập yoga

tap yoga

Một nghiên cứu cho thấy những động tác yoga đơn giản cùng các bài tập hít thở giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn ngay sau khi tập 2 tiếng. Bạn nên thử học yoga kết hợp tập thở và ngồi thiền.

Sử dụng nấm lim xanh

Nấm lim xanh đã qua chế biến của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có tác dụng hỗ trợ,  tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Sử dụng nấm lim xanh mỗi ngày để phòng tránh bệnh tật.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan