Tiểu đường là một trong những căn bệnh nguy hiểm, đang có dấu hiệu gia tăng trong thời gian gần đây. Chính bởi vậy, việc tìm hiểu căn kẽ bệnh tiểu đường cũng như các biện pháp phòng và hỗ trợ điều trị luôn cần được quan tâm hàng đầu.

Tiểu đường là căn bệnh có liên quan đến những rối loạn chuyển hóa đường trong máu, khiến cho lượng đường luôn ở mức cao. Căn bệnh này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, đặc biệt còn gây ra các bệnh lý nguy hiểm khác như huyết áp, tim mạch hay suy thận,… Để phòng và điều trị tiểu đường, trong sinh hoạt hàng ngày, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau.

Về chế độ ăn uống

benh-tieu-duong

Người bị bệnh tiểu đường cần tăng cường ăn nhiều rau xanh, giảm tinh bột, những thức ăn có nhiều mỡ động vật, thay vào đó, bạn nên sử dụng những loại chất béo có nguồn gốc thực vật. Bánh ngọt, trái cây nhiều đường, kẹo phải được nằm trong “danh sách cấm” của người bị tiểu đường. Tuy vậy, bạn cũng nên ăn uống điều độ, tránh kiêng khem quá mức, rất dễ khiến cơ thể suy nhược, không đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Về chế độ sinh hoạt hàng ngày

Bạn cần tăng cường những bài tập thể dục thể thao nhẹ như bơi lội, chạy bộ,… Một lưu ý nhỏ đó chính là nhiều bệnh nhân trong quá trình luyện tập có thể bị hạ đường huyết, do vậy, trước khi tập, bạn cần ăn nhẹ lót dạ trước khoảng 1 – 2 tiếng.

Bạn cũng nên hạn chế thói quen sử dụng thuốc lá, các chất kích thích hàng ngày. Thay vào đó, nên có chế độ làm việc, ngủ nghỉ hợp lý.

Sử dụng thuốc điều trị

Để bệnh tiểu đường có khả năng phục hồi và điều trị nhanh chóng, bạn nên sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Bên cạnh đó, để hiệu quả phục hồi bệnh được tốt hơn, bạn cũng nên sử dụng kèm thêm những loại thực phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thiên nhiên khác. Nấm lim xanh sẽ là một trong những sản phẩm khuyên dùng dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Nấm lim xanh – Giải pháp “vàng” cho bệnh nhân tiểu đường

Theo nhiều thử nghiệm lâm sàng, nấm lim xanh có chứa các thành phần dược chất quý, có tác dụng ổn định quá trình chuyển hóa cabonhydrate của các hoocmon insulin trong tuyến tụy, làm giảm lượng đường huyết trong máu ở những người bị tiểu đường. Bên cạnh đó, các khoáng chất và vitamin trong nấm lim xanh còn giúp hỗ trợ sức khỏe và bồi bổ cơ thể rất tốt.

Để căn bệnh tiểu đường không là nỗi ám ảnh của bạn, hãy chú ý đến 3 vấn đề quan trọng trên nhằm cải thiện bệnh tật và có một cơ thể khỏe mạnh nhất.