d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến và cách chữa trị

Theo thống kê, tại Việt Nam có khoảng 63,8% nam giới 60 tuổi trở nên mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Đây là loại bệnh gây ra những triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người mắc bệnh.

1.Khái niệm và nguyên nhân gây bệnh?

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh dễ gặp ở đàn ông trong độ tuổi trung niên khi tuyến tiền liệt tăng sản và tuyến tiền liệt mở rộng gây ra các triệu chứng như: đi tiểu khó, đi nhiều lần; dòng nước tiểu yếu… Nếu để tình trạng bệnh diễn ra trong thời gian dài rất có thể gây ra những biến trứng nguy hiểm đến đường tiết niệu.

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến thường gặp ở những ai sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích, chất béo động vật, stress kinh niên hay sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm…

2. Các cách điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Chữa bệnh bằng nấm lim xanh

Trong nền y khoa hiện đại ngày nay, nấm lim xanh được đánh giá là phương pháp điều trị phì đaị tiền liệt tuyến hiệu quả và an toàn. Sở dĩ như vậy, bởi trong nấm chứa hàng loạt các dược chất tự nhiên quý như: Germanium, Polysaccharide, Axit Ganoderic,…cùng nhiều dưỡng chất khác có lợi cho cơ thể.

Nấm lim xanh là dược phẩm Đông y có lợi cho sức khỏe

Khi đi vào cơ thể, các dược chất này có tác dụng khôi phục rối loạn chức năng nội thể, ngăn chặn các tác nhân gây bệnh và cải thiện sức đề kháng cho người bệnh. Đặc biệt, trong nam lim xanh còn chứa dược chất có tính chống oxy hóa cao, ngăn ngừa lão hóa, áp chế sự phát triển của tuyến tiền liệt theo tuổi tác. Bệnh nhân sử dụng nấm kiên trì từ 2 – 5 tháng, tình trạng bệnh sẽ được thay đổi rõ rệt cũng như khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn rất cao.

Chữa bệnh bằng phương pháp nội khoa với thuốc Tây

Điều trị nội khoa với bệnh phì đại tiền liệt tuyến giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiểu, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Các loại thuốc được sử dụng trong trường hợp này đó là: nhóm thuốc chế alpha 1 (doxazosin, terazosin, alfuzosin và tamsulosin) và nhóm thuốc kháng androgen như ức chế men 5-anpha-reductase (finasteride, dutasteride) có tác dụng giãn cơ thành mạch, cổ bàng quang và tuyến tiền liệt từ đó giảm tắc nghẽn niệu đạo và các triệu chứng gây bệnh.

Chữa bệnh bằng phương pháp phẫu thuật

Trong trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn quá muộn, bệnh đã xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật như sau: Cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo; Mổ tuyến tiền liệt qua niệu đạo; Mổ mở tuyến tiền liệt. Sử dụng phương pháp phẫu thuật còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng cũng kích thước tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, biện pháp này mang lại một số những phản ứng phụ cho bệnh nhân: rối loạn cương dương, xuất tinh ngược…

Nhóm thực phẩm có lợi cho người mắc phì đại tiền liệt tuyến

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh phì đại tiền liệt tuyến cùng các phương pháp điều trị. Với bất kỳ phương pháp nào, người bệnh cũng nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ và có chế độ sinh hoạt hợp lí, lành mạnh nhằm hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tốt nhất.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan