d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Bệnh gan: Nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị từ nấm

Gan đóng nhiều vai trò chính trong cơ thể, có chức năng thanh lọc cơ thể, chuyển hóa thức ăn và sự trữ nhiên liệu dưới nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên gan cũng rất dễ bị bệnh do uống nhiều thuốc, lạm dụng rượu bia, ngộ độc…

cac benh ve gan

Dấu hiệu suy giảm chức năng gan

Khi chức năng gan bị suy giảm, cơ thể thường có các biểu hiện sau:

  • Chán ăn, ăn không ngon miệng
  • Rối loạn tiêu hóa
  • Nôn hoặc buồn nôn
  • Da vàng hoặc ngứa da
  • Chướng bụng…

Nguyên nhân gây bệnh gan

  • Nhiễm khuẩn

Nhiễm khuẩn, virus có thể là nguyên nhân trực tiếp gây các bệnh về gan như viêm gan A, viê m gan B, viêm gan C… Những loại khuẩn này sau khi xâm nhập vào gan sẽ làm suy yếu chức năng gan. Một số loại khuẩn, kí sinh trùng gây suy gan như: sán lá gan, virus viêm gan A, virus viêm gan B, virus viêm gan C, các loại khuẩn coli…

  • Rượu

Sau nhiễm khuẩn, rượu được coi là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây các bệnh về gan. Lạm dụng rượu bia trong thời gian dài sẽ gây các tổn thương về gan như: xơ gan, gan nhiễm mỡ… Tuy nhiên, các tổn thương gan vì nguyên nhân này sẽ nhanh chóng được phục hồi nếu ngừng uống rượu.

  • Chất độc

Hàng ngày gan phải thanh lọc nhiều độc tố có hại nên rất dễ bị suy giảm chức năng. Nhiều trường hợp suy gan do nhiễm đôc ở thể cấp các loại hóa chất: thuốc mê, photpho, chì… Đặc biệt các hóa chất đôc hại có trong thức ăn cũng là một trong những nguyên nhân làm gia tăng bệnh gan hiện nay. Tuy nhiên các trường hợp này không nhiều, chủ yếu là do sử dụng rượu trong thời gian dài gây nhiễm độc gan.

  • Các yếu tố khác

Bên cạnh những nguyên nhân chính kể trên, bệnh gan được xác định do nhiều yếu tố gây ra. Một số bệnh lý thông thường cũng có thể dẫn tới biến chứng suy giảm chức năng gan như. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, thiếu vitamin cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan.

Vì vậy, để phòng ngừa các bệnh về gan, bạn cần tăng cường sức đề kháng của cơ thể bằng cách sử dụng các loại thảo dược, trong đó có nấm lim xanh. Nấm lim xanh Tiên Phước giúp phòng ngừa các bệnh về gan nhờ cơ chế cô lập, phục hồi các tổn thương trên gan và kích thích tế bào gan mới. Loại nấm lim xanh tự nhiên này cũng có tác dụng thanh lọc cơ thể, giảm áp lực công việc của gan, bảo vệ gan khỏe mạnh.

 

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan