d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Báo động tỉ lệ tử vong do các bệnh về gan ngày càng tăng

Việt Nam là nước đứng thứ 2, trong khu vực Thái Bình Dương về số lượng người mắc các loại bệnh về gan mỗi năm. Lạm dụng rượu bia, thuốc lá, môi trường sống ô nhiễm chính… là những nguyên nhân gây lên thực trạng đáng báo động này.

Tiến sĩ Lokky Wai – Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO) thể hiện sự quan ngại về  số lượng bệnh nhân gan ở nước ta gia tăng mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Mỗi năm, Việt Nam có 5% dân số mắc bệnh xơ gan, 20% dân số mắc viêm gan B và 10.000 người mắc bệnh ung thư gan…

tỉ lệ tử vong do các bệnh về gan ngày càng gia tăng

Tỉ lệ tử vong do các bệnh lý về gan ngày càng tăng cao

Virus viêm gan B, C

Đại diện Cục y tế dự phòng, Tiến sĩ Trần Đại Quang cho biết ước tính tỉ lệ nhiễm virus viêm gan B mỗi năm ở nước ta 6-20% dân số nhiễm virus viêm gan B, 1,2-4% dân số nhiễm virus viêm gan C . Đây là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan… Theo nghiên cứu, đường lây truyền bệnh lý này chủ yếu thông qua máu, quan hệ tình dục hoặc từ mẹ sang con.

Ung thư gan

Bệnh ung thư gan hiện xếp thứ 6 trong các nhóm bệnh ung thư trên toàn cầu. Đây cũng là nguyên nhân thứ 2 gây nên tử vong trong số các bệnh ung thư bởi đây là bệnh có tiên lượng khá thấp nếu không được phát hiện kịp thời. Mỗi năm cả nước có khoảng 22.000 ca mắc bệnh ung thư gan, trong đó có gần 21.000 ca tử vong trong cùng năm phát hiện. Con số này rấy lên thực trạng đáng buồn khi gần như 100% số bệnh nhân ung thư gan không có khả năng kéo dài tuổi thọ sau khi phát hiện bệnh.

Nền công nghiệp hóa phát triển mạnh mẽ của nước ta hiện nay kéo theo tình trạng ô nhiễm môi trường bị đẩy lên khá cao. Bên cạnh đó, lối sống thiếu khoa học, uống nhiều rượu bia, sử dụng thực phẩm bẩn… là nguyên nhân gây ra các bệnh lý hiểm nghèo. Đặc biệt số người mắc bệnh nan y đang ngày càng trẻ hóa, trong đó có các nhóm bệnh về gan. Nguy hại hơn khi các bệnh về gan thường không xuất hiện biểu hiện lâm sàng nên người  bệnh rất khó nhận biết khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Bệnh gan không chừa một ai, do đó, ngay từ bây giờ mỗi cá nhân nên thực hiện lối sống lành mạnh để chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình trước các nguy cơ xâm nhập từ nhiều nguồn bệnh khác nhau. Với công dụng tái tạo tế bào gan mới, ngăn chặn tổn thương khu trú trên gan trước khi chúng di căn, nâng cao sức đề kháng, thanh lọc giải độc cơ thể thì thảo dược nấm lim xanh hiện là một trong cách phương pháp điều trị và phòng ngừa bệnh gan an toàn, hiệu quả. Có nguồn gốc từ thiên nhiên cùng giá trị của bài thuốc này đã được khoa học chứng minh và khẳng định nên hiện nay dòng sản phẩm này đã có mặt trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan