d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Bạn có biết nấm Enoki giúp tăng miễn dịch và phòng chống ung thư ?

Bạn có biết … rằng nấm là một thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch mạnh mẽ , khi ăn thường xuyên, có thể giúp giảm 50 % nguy cơ ung thư ?

Nấm Nhật Bản từ lâu đã được đánh giá cao về giá trị dược liệu , và nấm Enoki , còn gọi là nấm enokitake là một loại nấm nổi tiếng không chỉ vì lợi ích miễn dịch nâng cao mà nấm Enoki còn được chứng minh có khả năng phòng chống ung thư rất cao.

Nấm Enoki bán trong các cửa hàng được đặc trưng bởi màu sắc của nó có màu trắng sữa, cuống dài , và mũ nấm nhỏ . Trong tự nhiên, nấm Enoki có màu nâu và vàng, thân cây mập…

Khả năng chống ung thư của nấm Enoki đầu tiên được nghiên cứu bởi Tiến sĩ Tetsuro Ikewawa , người đầu tiên nhận ra rằng một cái gì đó kỳ lạ đang diễn ra ở các tỉnh Nagano của Nhật Bản khi mà dân số Nagano có rất ít nhưng người tử vong do căn bệnh ung thư quái ác. Điều đó là lý do mà Tiến sĩ Tetsuro Ikewawa đã dày công suy nghĩ và tìm ra câu trả lời rằng tất cả dân làng Nagano đều trồng nấm Enoki và sử dụng như món ăn thường ngày, từ đó Tiến sĩ Tetsuro Ikewawa đã nghiên cứu và tìm ra được khả năng tăng cường miễn dịch và phòng chống ung thư của nấm Enoki.

Từ phát hiện từ nghiên cứu của Tiến sĩ Tetsuro Ikewawa các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tập chung nghiên cứu và cô lập hai hợp chất polysaccharide độc đáo được gọi là flammulin và proflanin đã được chứng minh có tác dụng chống ung thư với những khối u ác tính và các khối u ehrlich ascities . Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Miễn dịch học năm 2009 cho thấy rằng sử dụng nấm Enoki hàng ngày có tác dụng cải thiện tỷ lệ sống sót của chuột bị nhiễm HPV ( nguyên nhân chính của ung thư cổ tử cung) 60%.

Một nghiên cứu năm 2010 đã khẳng định những lợi ích tăng cường miễn dịch từ nấm Enoki bằng bằng các dược chất beta glucans độc đáo, đó là hợp chất tự nhiên giúp cơ thể ngăn chặn nhiều loại bệnh , kể cả ung thư . Các beta glucans đã được tìm thấy để tăng sản xuất nitric oxide di động đây là một trong những thành phần quan trọng của truyền thông di động -to-cell và là một phần bắt buộc của hệ thống phản ứng miễn dịch. Nếu không có đủ oxit nitric nhiên liệu truyền thông di động , cơ thể chúng ta không có thể phá hủy các tế bào bị bệnh.

Nấm Enoki cung cấp một bữa tiệc của các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cho cơ thể với rất nhiều các chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin và các dược chất như: thiamin , niacin, kali , riboflavin, pantothenic acid , canxi, đồng, sắt, và selen , và ít cholesterol và natri… Axit amin valine , lysine, và ergothioneine trong nấm giúp củng cố nâng cao các đặc tính miễn dịch. Nấm Enoki đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc và Nhật Bản trong nhiều thế kỷ như một loại thuốc bổ cho bệnh gan, bệnh dạ dày, giảm cholesterol và huyết áp cao…

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan