Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc Tây, bệnh gout còn có thể được điều trị bằng thảo dược thiên nhiên. Trong đó có nấm lim xanh – loại nấm thiên nhiên chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết với công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Bệnh gout là gì?

Bệnh gout (còn được gọi là thống phong) là một loại bệnh viêm khớp, chủ yếu xảy ra ở nam giới, đặc biệt là ở độ tuổi trung niên. Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới gout là tình trạng lạm dụng rượu bia, ăn uống không khoa học dẫn tới tình trạng viêm các khớp gây đau đớn cho người bệnh.

Cơ chế tạo nên bệnh gout: Là hiện tượng viêm ở khớp xảy ra do các tinh thể muối urat lắng đọng từ axit uric (axit này được hình thành bởi sự phân hủy tự nhiên của chất purin trong cơ thể).

Biểu hiện của bệnh như thế nào?

Biểu hiện lâm sàng của bệnh gout: xuất hiện vùng da mẩn đỏ, hơi tím, hơi đau – những dấu hiệu này thường bị bỏ qua do chúng không gây nên khó chịu. Tuy nhiên tình trạng đau nhức sẽ ngày càng tăng dần lên, sưng tấy, nóng, đau dữ dội, cử động khó khăn tại các khớp. Nếu không điều trị kịp thời, các cơn đau có thể quay lại với tần suất nhiều hơn, xuất hiện các u, cục quanh khớp làm biên dạng khớp, gây mất thẩm mỹ và có thể dẫn tới tàn phế.

Bài thuốc chữa bệnh gout từ nấm lim xanh

Hiệu quả chữa bệnh gout chỉ có ở nấm lim xanh thiên nhiên đã qua chế biến bằng phương pháp gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh. Còn những loại nấm nuôi trồng không có khả năng chữa bệnh do các hoạt chất có trong nấm không được làm giàu qua quá trình chế biến.

Nấm lim xanh thiên nhiên điều trị bệnh gout thông qua cơ chế:

– Thanh lọc, thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

– Trung hòa axit uric có trong máu để ngăn ngừa sự hình thành âm thầm của bệnh gout.

– Tổ chức lại chức năng cửa cơ thể, ngăn ngừa bệnh gout.

Bài thuốc  điều trị bệnh gout: Mỗi ngày dùng 20-30g nấm lim xanh Quảng Nam đem sắc với 2 lít nước, đun cho tới khi còn 1,5 lít dùng để uống thay nước hằng ngày.

Công dụng: Uống nấm lim xanh liên tục trong một thời gian sẽ giúp giảm đau, bớt sưng tấy, nhức mỏi khớp. Đặc biệt là các cơn đau cấp tính sẽ bị loại bỏ ngay sau khi uống nấm lim vài tiếng. Đối với các bệnh nhân gout cấp tính, kiên trì sử dụng nấm trong vòng 6 tháng có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên để ngăn ngừa bệnh gout tái phát, người bệnh nên tập thói quen ăn uống thanh đạm trong vòng 2 năm.

[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0936 476 588 - 0919 257 838
02 4997 0138 - 024 8587 8602