d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Ăn sáng hợp lý giúp tránh tăng cân

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, khi bạn cần nạp đủ năng lượng để bắt đầu các hoạt động của ngày mới. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn tùy ý ăn thả cửa, nhất là khi bạn đang cần kiểm soát cân nặng của bản thân.

Chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng trong quá trình giảm cân. Nhiều người quan niệm sai lầm nên thường bỏ bữa càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên các nghiên cứu về sức khỏe cho thấy bữa sáng là bữa ăn nên được chú ý nhất trong ngày, bởi nếu không ăn sáng, bạn sẽ không có đủ sức khỏe và tinh thần để hoạt động với hiệu quả cao nhất.

Đối với những người đang muốn giảm cân, tuyệt đối không nên bỏ bữa sáng, song bạn có thể lựa chọn món ăn ít năng lượng trong khẩu phần. Những thức ăn nhiều đường, nhiều tinh bột, dầu mỡ,… nên hạn chế hơn, chẳng hạn như xôi gà, cháo giò, bánh chưng chiên, bún chả,…

Để nhẹ bụng hơn, bạn có thể lựa chọn thức ăn lỏng như bún riêu, phở bò,… và không yêu cầu thêm nước mỡ, hành phi, thay vào đó ăn kèm với nhiều rau, giá đỗ.

Ăn sáng hợp lý giúp tránh tăng cânMột bát phở ăn kèm nhiều hành chẻ, rau thơm, giá đỗ là bữa sáng hợp lý cho người thừa cân

Đối với các loại hoa quả tráng miệng, lựa chọn nên được ưu tiên là hoa quả ít ngọt như táo, thanh long, lê,… Hoặc bạn cũng có thể sử dụng sữa ít béo, sữa đậu nành không đường.

Bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng đủ dinh dưỡng nhưng không dư thừa chất, nấu một nồi nấm lim xanh dùng uống thay nước hàng ngày, cơ thể bạn sẽ trở nên khỏe mạnh mà không phải quá lo lắng chuyện nhịn ăn, ép cân. Nấm lim xanh là linh dược quý đã được chứng minh có vai trò hữu hiệu trong việc đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan