d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Aldosterone trong nấm lim xanh giúp cải thiện, duy trì huyết áp ổn định

Aldosterone trong nấm lim xanh giúp cải thiện, duy trì huyết áp ổn định

 

Aldosterone là một hormone steroid thuộc họ khoáng cocticoit. Hợp chất này được sinh ra tự nhiên trong cơ thể bởi các phần bên ngoài của vỏ thượng thận trong tuyến thượng thận, gồm một số hoocmôn và vitamin .

Aldosterone có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và điều tiết nồng độ Natri và Kali trong cơ thể.  Aldosterone sẽ chỉ giữ lại các loại muối cần thiết ở một lượng hợp lý. Tác dụng của nó là để kiểm soát huyết áp,duy trì huyết áp ở mức ổn định, cân bằng tỉ lệ nước và điện giải trong máu, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hay về thận.

Khi lượng Aldosterone ở mức quá cao hay quá thấp, bạn cần đề phòng và có cách khắc phục tình trạng này vì lượng Aldosterone ở mức quá cao hay quá thấp đều gây hại cho cơ thể của chúng ta.

Nếu lượng  Aldosterone ở mức cao hơn bình thường, nó khiến huyết áp cũng tăng cao, đồng nghĩa với việc nồng độ Kali sẽ giảm và ở xuống một mức thấp hơn cho phép. Trong trường hợp này, có thể xảy ra tình trạng chuột rút cơ bắp, các cơ trở nên yếu, có thể kèm theo triệu chứng tê hoặc ngứa ran trong các chi, đặc biệt là chân.

Nhưng nếu lượng Aldosterone quá thấp, cơ thể chúng ta sẽ bị thiếu hụt cortisol khiến cho thận phải làm việc nhiều hơn để có thể cung cấp đủ lượng muối cần thiết. Kết quả là huyết áp tụt, khối lượng máu thấp khiến cơ thể mệt mỏi kèm theo cảm giác chóng mặt, hoa mắt, không thể đứng vững được. Tình trạng Aldosterone thấp cũng có thể gây ra các triệu chứng khác như đi tiểu thường xuyên, cơ thể hay đổ mồ hôi, nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường một chút nên cảm thấy háo nước, có thể kem theo dấu hiệu thèm ăn muối.

Xuất phát từ tầm quan trọng của Aldosterone với sức khỏe con người, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu, tìm kiếm Aldosterone trong tự nhiên với mong muốn tìm ra nguồn  Aldosterone, bổ sung cho những người thiếu Aldosterone. Sau một thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra trong nấm lim xanh có chứa hàm lượng Aldosterone rất cao.

Từ lâu, nấm lim xanh đã được coi như một thứ tiên dược, nó thậm chí còn quý và bổ hơn cả nhân sâm. Nấm lim có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị một số căn bệnh nan y cũng như một số căn bệnh ung thư. Những phát hiện về Aldosterone có trong nấm lim xanh làm tăng thêm giá trị về y học của  nấm lim, khiến nó trở thành thứ thực phẩm chức năng ngày càng được nhiều người tin dùng.


Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan