Trong tự nhiên có nhiều loại nấm ăn không những tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng tốt với bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Trong bài viết này sẽ giới thiệu những loại nấm ăn tốt với người bệnh ung thư.

Dưới đây là 6 loại nấm ăn tốt cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư:

1: Nấm hương

1

Nấm hương (nấm đông cô) được mệnh danh là “Hoàng hậu thực vật”. Trong nấm hương có nhiều vitamin và các khoáng chất như: vitamin B, C, canxi, nhôm, magiê,… Nấm hương khi nấu chín sẽ để lại một mùi hương riêng biệt.

Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy nấm hương có chất Lentinan và Lentinula Edodes mycelium rất tốt với bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư. Đặc biệt, với chất Lentinan có trong nấm hương sẽ kìm hãm sự phát triển nhân lên của các tế bào ung thư và khả năng điều trị bệnh sẽ cao hơn. Vì lẽ đó mà những bệnh nhân mắc bệnh ung thư sử dụng nấm hương ngày hằng sẽ tốt cho quá trình điều trị bệnh và cải thiện tình hình sức khỏe.

2: Nấm kim châm

2

Nấm kim châm là một loại nấm được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày của người Việt. Nấm không những tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng chữa bệnh cao. Theo nghiên cứu ở Đại học Quốc gia Singapore cho biết, nấm kim châm có chứa một lượng lớn protein giúp điều hòa hệ thống miễn dịch và có khả năng miễn dịch với bệnh ung thư. Ngoài ra, chất ergothioneine ở trong nấm kim châm có tác dụng chống oxi hóa.

3: Nấm mèo

3

Nấm mèo hay còn được gọi là mộc nhĩ đen, không những là một loại thức ăn ngon mà còn có công dụng chữa bệnh cao. Trong nấm mèo có polysaccharides, đây là một chất chống ung thư rất hiệu quả. Đặc biết, các món ăn nấu với nấm mèo rất tốt cho bệnh nhân mắc ung thư gan.

4: Nấm rơm

4

Nấm rơm hay được gọi là nấm mũ rơm. Là loại nấm được sử dụng phổ biến trong các bữa cơm gia đình. Nấm có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa các loại vitamin như: A, B1, B2, PP, D, E, C và chứa 7 loại a-xít amin. Đồng thời, nấm có công dụng đối với nhiều loại bệnh như: béo phì, rối loạn chuyển hóa, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, phòng bệnh ung thư

5: Nấm mỡ

5

Nấm mỡ cũng giống như những loại nấm ăn khác không những có giá trị dinh dưỡng cao mà có tác dụng với nhiều loại bệnh khác. Nấm mỡ có tác dụng giảm cholesterol máu, giảm lượng đường trong cơ thể, cải thiện chức năng gan và phòng tránh các bệnh ung thư hiệu quả. Bổ sung nấm mỡ vào bữa ăn hằng ngày chính là cách giúp phòng tránh được nhiều loại bệnh nguy hiểm.

6: Nấm ngân nhĩ

6

Nấm ngân nhĩ còn được gọi là nấm tuyết hay mộc nhĩ trắng là một loại nấm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nấm ngân nhĩ có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, cải thiện chưc năng gan, giảm cholesterol máu, phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả.

Ngoài ra, các loại nấm ăn còn có chưa các chất xơ, sợi thô, canxi… có tác dụng phòng bệnh ung thư rất tốt, giúp nâng cao hệ thống miễn dịch giúp phòng tránh được nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Với những công dụng tuyệt vời của nấm, mọi gia đình nên thường xuyên ăn nấm không những cũng cấp đủ chất dinh dưỡng cơ thể mà các bệnh ung thư cũng được phòng tránh hiệu quả.