d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

5 thức uống thảo dược giảm giúp giảm mỡ máu hiệu quả

Thảo dược từ lâu đã được dùng trong phòng ngừa, điều trị thừa cân, mỡ máu. Song không phải ai cũng hiểu và chọn đúng dược liệu. Dưới đây là 5 loại thảo dược đã được khoa học chứng minh có tác dụng giúp giảm cân, giảm mỡ máu an toàn, hiệu quả.

1. Lá sen

Lá sen được dùng trong y học cổ truyền với tên gọi là Hà diệp hay Liên diệp, vị đắng, hơi chát, mùi thơm nhẹ, tính mát bình, có tác dụng thanh thử, thăng dương, chỉ huyết. Lá sen được sử dụng làm dược liệu phải là lá màu lục, còn nguyên lá, không bị sâu, không có vết thủng.

Lá sen có tác dụng hạ cholesterol và lipid máu. Một số bài thuốc phối hợp lá sen với một số dược liệu khác giúp tăng dược tính.

2. Giảo cổ lam

giao co lam

Giảo cổ lam là cây thuốc nam, có tên gọi khác là thất diệp đảm, ngũ diệp sâm, cây trường thọ, một loại dược liệu quý mọc ở độ cao 200 – 2.000 m trong các rừng thưa và ẩm.

Giảo cổ lam làm hạ cholesterol toàn phần trong máu, giảm béo phì, nhuận tràng, giúp tăng cường máu não mạnh (bệnh nhân hết đau đầu hoa mắt, chóng mặt), giảm các cơn đau tim.

3. Ngưu tất

nguu tat

Ngưu tất thái lát mỏng 12g, hằng ngày có thể sắc hoặc hãm bằng phích nước nóng, uống thay nước trong ngày.

Tác dụng của ngưu tất làm giảm cholesterol và triglycerit đã được nhiều nhà khoa học trong nước nghiên cứu và kết luận, đã được áp dụng vào điều trị ở Việt Nam trong vài chục năm nay.

4. Vỏ đậu xanh và lá sen tươi.

Sự kết hợp giữa hai loại thảo mộc sắc uống thay nước hằng ngày, mỗi lượng bằng nhau khoảng 10-20g. Có thể sử dụng riêng vỏ đỗ xanh cũng khá hiệu quả.

5. Nấm lim xanh

Uống nước sắc từ nấm lim xanh chữa bệnh mỡ máu hiệu quả thông qua chuyển hóa lipid trong máu, cân bằng nồng độ cholesterol. Điều trị mỡ máu cao bằng Nấm Lim Xanh là triệt tiêu cơ chế sản sinh lipoprotein “xấu” và ngăn ngừa khả năng hình thành các mảng máu đông, đánh sạch lòng động mạch để cải thiện tuần hoàn lưu chuyển máu trong động mạch.

nam lim xanh

Trên đây là 5 loại thảo dược có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa và điều trị mỡ máu cao. Với cách sử dụng đơn giản, hãm như uống trà hằng ngày, phù hợp với những người bận rộn. Tuy nhiên, muốn giảm mỡ máu hiệu quả nhất cần kết hợp giữa vận động đúng cách và chế độ ăn phù hợp.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan